Chào mừng bạn đến với GKM Homes!

Thân đàn ông, đến dọn nhà còn không xong, rửa bát còn không sạch thì đừng vội ra đời rao bán giấc mơ ‘thành công’

Công ty TNHH GKM Việt Nam 13/11/2018
than-dan-ong-den-don-nha-con-khong-xong-rua-bat-con-khong-sach-thi-dung-voi-ra-d

“Hãy cho tôi xem phòng ngủ của bạn, tôi sẽ cho biết bạn là ai”. Nếu nhà ở lộn xộn cũng đồng nghĩa tư tưởng hỗn loạn. Dọn dẹp nhà ở chính là dọn dẹp và làm mới đầu óc của bạn từ đó trí tuệ cũng sẽ dần dần được nâng cao.

Phòng ở của bạn cũng giống như chính bạn vậy

Một nghiên cứu sau nhiều năm đã phát hiện ra một hiện tượng rằng: những người thành công luôn cảm thấy hạnh phúc thường sống trong một môi trường vô cùng ngăn nắp và sạch sẽ, còn những người bất hạnh thường sống trong môi trường lộn xộn, bừa bãi.

Một doanh nghiệp thành công từ nhỏ cho đến lớn đều sẽ vô cùng sáng sủa sạch sẽ còn một doanh nghiệp đang phải đối mặt với nguy cơ phá sản thì chắc chắn sẽ có những góc bẩn thỉu.

Như vậy có thể tạm đưa ra một kết luận rằng: “Nơi ở của bạn chính là tấm gương phản chiếu của chính bản thân bạn, cuộc đời của bạn thực ra cũng giống như phòng ở của bạn vậy”. Kết luận này khiến người người xôn xao, có người không tỏ rõ thái độ hay ý kiến gì còn có người thì đột nhiên tỉnh ngộ.

Tuy vậy, ngày càng có nhiều người từ CEO, lãnh đạo cấp cao đến nữ công gia chánh đều ủng hộ “sức mạnh của việc dọn dẹp”.

Một cô gái thất tình tuyệt vọng sống trong nước mắt vừa đọc cuốn sách “Sức mạnh của việc dọn dẹp”, vừa dọn dẹp tủ quần áo của mình và vứt bỏ đi một đống rác lớn. Điều khiến cô vô cùng kinh ngạc đó là ngoài việc khiến cho tủ quần áo của mình ngăn nắp sạch sẽ thông thoáng ra thì tâm trạng u uất của cô cũng trở nên thanh thoát dễ chịu hơn rất nhiều.

Công ty gốm Kyocera của Nhật cũng từng phải trải qua những giai đoạn khó khăn khủng hoảng, nhân viên lần lượt đệ đơn từ chức. Giám đốc điều hành, ngài Inamori vô cùng bế tắc, không biết phải làm gì nên ông quyết định hàng ngày đều tự mình dọn dẹp công xưởng, lau dọn nhà vệ sinh và nhổ cỏ dại.

Sau một thời gian ông đột nhiên bừng tỉnh ý nghĩa tồn tại doanh nghiệp và đồng thời thay đổi ý niệm kinh doanh và từ đó đã giúp cho Kyocera thoát khỏi cảnh khốn đốn và phát triển mạnh mẽ.

Thân đàn ông, đến dọn nhà còn không xong, rửa bát còn không sạch thì đừng vội ra đời rao bán giấc mơ thành công - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Abbey Lossing

Việc dọn dẹp thực sự có ma lực đến vậy sao? 

Đúng vậy, “dọn dẹp” nghe như một công việc lao động chân tay vô cùng đơn giản thế nhưng nó lại ẩn chứa những trí tuệ nhân loại sâu sắc. Thông qua việc dọn dẹp chúng ta có thể vứt bỏ sự cao ngạo, cái tôi cá nhân để học cách khiêm tốn hơn, tạm thời quên đi công việc của mình và phát hiện ra giá trị đích thực của chính mình.

“Đến nhà còn không quét dọn được thì nói gì đến chuyện làm những việc lớn khác”.

Quá trình dọn dẹp chính là một quá trình xử lý, lựa chọn và sàng lọc là sự tương tác giữa bạn và môi trường. Môi trường ngăn nắp sạch sẽ thể hiện tính lô-gic và tính mạch lạc trong con người của bạn.

Thần tài thích những nơi sạch sẽ và sáng sủa

Nếu có hai người bạn mời bạn tới nhà họ ở chơi vài hôm, một nhà thì sạch sẽ, sáng sủa, gọn gàng, ngăn nắp còn một nhà thì vừa bẩn vừa lộn xộn, bạn sẽ chọn ở nhà nào? Không cần phải suy nghĩ câu trả lời chắc chắn là ngôi nhà vừa ngăn nắp vừa sạch sẽ kia rồi.

Thần tài cũng giống như bạn thích những nơi sạch sẽ và sáng sủa, muốn thần tài thường xuyên ghé thăm nhà bạn thì ngay bây giờ hãy bắt tay vào việc “dọn dẹp” thôi ạ.

Dọn dẹp nhà cửa còn giúp nâng cao trí tuệ

Những lúc có chuyện phiền muộn, hãy dọn dẹp nhà cửa, môi trường bên ngoài xung quanh chúng ta chính là tấm gương phản chiếu nhân tố bên trong của con người. Lộn xộn hay bẩn thỉu chứng tỏ năng lượng tiêu cực đang tích lũy bên trong con người bạn.

Hãy hành động dọn dẹp mỗi ngày dọn dẹp mỗi tuần để môi trường trở nên trong lành sạch sẽ hơn, sống trong đó sẽ càng tự nhiên thoải mái hơn, hạnh phúc hơn, hạnh phúc sẽ mang lại thành công. Nếu nhà ở lộn xộn cũng đồng nghĩa tư tưởng hỗn loạn. Dọn dẹp nhà ở chính là dọn dẹp và làm mới đầu óc của bạn từ đó trí tuệ cũng sẽ dần dần được nâng cao.

Sống lâu trong căn nhà lộn xộn như bãi rác rất dễ sinh bệnh, dọn dẹp nhà cửa cũng đồng nghĩa với việc làm sạch vi khuẩn gây bệnh tật trên cơ thể, con người tự nhiên sẽ càng khỏe mạnh hơn.

Tôi có một người bạn bị dị ứng da trong suốt nhiều năm liền, một lần tôi đến nhà cậu ấy và phát hiện trong tủ quần áo có những bộ quần áo đã không mặc đến hơn chục năm, tôi chỉ bảo với cậu ấy là vứt bỏ những bộ quần áo ấy đi thôi vậy mà cậu ấy khỏi dị ứng chỉ sau một tuần.

Thân đàn ông, đến dọn nhà còn không xong, rửa bát còn không sạch thì đừng vội ra đời rao bán giấc mơ thành công - Ảnh 2.

Dọn dẹp nhà cửa còn giúp bạn gia tăng “năng lượng tích cực”

Những ngôi nhà ma ám như các bạn thấy thường giăng đầy mạng nhện, tăm tối còn thiên đường thì lại sáng sủa lộng lẫy. Do vậy những ngôi nhà tối tăm bụi bặm sẽ thu hút những nguồn năng lượng không tốt, năng lượng không tốt thì vận may cũng sẽ không được suôn sẻ.

Còn những ngôi nhà sạch sẽ sáng sủa sẽ thu hút những nguồn năng lượng tốt những nguồn năng lượng tích cực, năng lượng tốt vận may cũng sẽ mỉm cười với bạn!

Nếu đi bộ một mình bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng thế nhưng bạn mang vác theo rất nhiều đồ đạc khác thì sẽ cảm thấy rất nặng nề đi lại khó khăn. Tương tự như vậy, nếu như nhà của bạn nhét đầy đồ đạc cũng sẽ khiến nó trông cồng kềnh và nặng nề, không thể sử dụng một cách tiện nghi và bình thường được từ đó sẽ đem lại những cảm giác không tốt. Nhưng nếu dọn dẹp chúng đi bạn sẽ cảm thấy vô cùng nhẹ nhõm và thoải mái.

Dọn dẹp nhà cửa cũng chính là dọn dẹp và làm mới tâm hồn

Nhà của chúng ta thường để rất nhiều đồ thừa, quần áo…và điều này không hề tốt chút nào. Giống như các vị hoàng đế thời xưa có tam cung lục viện, 72 thê thiếp thế nhưng thực sự được ân sủng chỉ có vài phi tử mà thôi. Còn những người khác bị vứt bỏ sau hậu cung thường xuyên oán hận, ủ mưu tính kế đấu đá lẫn nhau.

Đồ đạc cũng vậy nếu như lâu không được chủ nhân sử dụng đến chúng sẽ bị bám mốc bụi bẩn khiến người ta cảm giác khó chịu. Cách tốt nhất là vứt bỏ chúng đi hoặc cho người khác cần tới chúng hơn.

Thân đàn ông, đến dọn nhà còn không xong, rửa bát còn không sạch thì đừng vội ra đời rao bán giấc mơ thành công - Ảnh 3.

Ảnh minh họa: Abbey Lossing

Khi bạn không ngừng dọn dẹp nhà ở những điểm tắc nghẽn trong lòng của bạn cũng dần dần được khơi thông, thanh thoát nhẹ nhõm tình yêu và sự biết ơn sẽ ngập tràn trong cuộc sống của bạn.

Cuộc đời giống như một chuyến du lịch có những lúc khốn đốn tuyệt vọng thì cũng sẽ có những lúc hy vọng tràn trề. Cuộc đời ngắn ngủi suy nghĩ hay cảm xúc tiêu cực chỉ khiến bạn thêm lãng phí mà thôi.

“Được thì điềm nhiên mà mất thì thản nhiên”, sống sao cho bõ sống bởi vậy hãy học cách dọn dẹp và làm mới tâm hồn, loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực thì mới có thể tận hưởng được những cảnh đẹp trong cuộc đời.

Giờ thì bạn đã biết cách để thay đổi vận mệnh của mình rồi chứ? Rất đơn giản đó là “dọn dẹp”, dọn dẹp nhà ở, dọn dẹp nơi làm việc, dọn dẹp cả tâm hồn để đón nhận những kỳ tích mới của cuộc sống các bạn nhé!

Theo Thanh Thủy/Tri Thức Trẻ

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN